อรรถรส คอกาแฟ 5 ข้อดีฟินๆ ที่ “สายเลือดคาเฟอีน” ควรอ่าน

 

สรุปสั้นๆ

  • ลดอัตราการเสี่ยงโรคไกล้ตัว นานาชนิด
  • กระตุ้นสมอง มันก็จะเฟรชหน่อยๆ
  • คลายเครียด หายซึมเศร้า
  • ระเบิดเซลลูไลท์ สลายไขมัน
  • ผิวสวย ช่วยชะลอความอ่อนไว

เช้าๆแบบนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าการนั่งสบายๆกับกลิ่นกาแฟหอมๆสักแก้ว ชีวิตมันมีอรรถรสขึ้นอีกเยอะแน่นอน คนที่กำลังมองหาเหตุผลดีๆเพื่อการดื่มกาแฟอย่างได้อรรถรส จิบไปฟินไป เอาไปเม้าท์กับเพื่อนถูกว่าที่ดีดื่มกันทุกวันเนี่ย..มันดีต่อใจยังไงบ้าง ห้ามพลาด5ข้อนี่ที่จะนำมาฝากกันนะคะ

1.ลดอัตราการเสี่ยงโรคไกล้ตัว นานาชนิด

ใครจะไปคิดล่ะ ว่านั่งจิบกาแฟเพลินๆไปวันๆเนี่ย จะช่วยลดอัตราเสี่ยงโรคความจำเสี่ยมได้ถึง 65% สามารถช่วยพัฒนาความจำ ลดโอกาสการเป็นโรคเกาต์ โรคเบาหวานได้อีกตั้ง 60% กันเลยทีเดียว และลดโอกาสเกิดโรคนิ่วในถุงน้ำดีได้ถึง 50% เชียวนะ (แต่ต้องบอกก่อนว่าทั้งหมดนี้ควรดื่มกาแฟดำ หรือ กาแฟที่ไม่มีส่วนผสมของนม และน้ำตาลนะคะ)

2.กระตุ้นสมอง มันก็จะเฟรชหน่อยๆ

นี่อาจจะเป็นเหตุผลหลักที่หลายคน เลือกยกกาแฟสักแก้วดื่มยามในยามเช้า เพื่อความตื่นตัวพร้อมสำหรับวันใหม่ เพราะคาเฟอีนมีฤทธิ์ในการกระตุ้นประสาทส่วนกลาง ทำให้ร่างกายอ่อนล้ากลับมาสดชื่นหายอ่อนเพลียปลิดทิ้ง เอาสิๆๆใครอยากได้ความเฟรซลองไปหากาแฟรสชาติดีๆนุ่มๆดื่มกันนะคะ

3.คลายเครียด หายซึมเศร้า

ใครที่แฟน , เพื่อนหรือตัวเอง กำลังเหวี่ยงวีน อินเนอร์เริ่มจะมา แนะนำให้ลองลากเข้า coffeeber บรรยากาศดีๆ จิบกาแฟสักแก้ว ร้านกาแฟแบบ ฟรี wifi เพราะกาแฟสามารถดับความตึงเครียด หงุดหงิด ซึมเศร้า ผ่อนคลายหายกังวล ให้ร่างกายได้ถึง 15-20% ได้เลยนะ สดชื่นราวกับวิ่งอยู่ในทุ่งหญ้าในหนังเรื่อง The sound of music ยังไงยังงั้น เอ้า….ลองดูๆ

4.ระเบิดเซลลูไลท์ สลายไขมัน

การดื่มกาแฟหลังมื้ออาหารทำให้ไขมันที่เรากินเข้าไป เกิดการแตกตัวและทำให้พลังงานทดแทน มีงานวิจัยหลายชิ้น ระบุว่า คาเฟอีนมีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเมตาบอลิซึม ลดการสะสมของเหลวใต้ผิวหนัง ช่วยดึงเซลลูไลท์ออกจากผิวหนัง ผิวจะเรียบเนียนกละกระชับขึ้นไปอี๊กกกก (กาแฟที่ดื่มที่ดีควรเป็นการแฟดำไม่ใส่นม หรือน้ำตาลนะคะ)

5.ผิวสวย ช่วยชะลอความอ่อนไว

งานวิจัยโภชนาการทางการแพทย์ของมหาวิทยาลัยฮาร์ดวาร์ด เปิดเผยว่ากาแฟจัดอยู่ในจำพวกตระกูลเบอร์รี่มีสารต้านอนุมูลอิสระชนิดเดียวกันเป๊ะ กับที่มีในองุ่นหรือบลูเบอร์รี่ ซึ่งข้อดีคือช่วยให้เซลล์ผิวหนังแข็งแรง ป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่น ฟื้นฟูผิวจาการถุกแสงแดดทำร้าย ลดการอักเสบของผิวหนัง กระชับรูขุมขน และขับสารพิาที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เห็นมั้ยละ ว่ากาแฟดีๆสักแก้ว ทำให้ชีวิตเราดีขึ้นตั้งเยอะ แต่ถ้าใครนึกอยากจิบกาแฟหอมๆนุ่มละมุนลิ้น พร้อมบรรยากาศสุดชิค แถมนั่งเพลินกับ wifi ฟรี ต้องที่นี่เลย AMOUR coffeebar สุขุมวิท31 เปิดให้คุณได้มาลิ้มลองความอรรถรสกันทุกวันนะคะ


เขียนโดย: Barista Earth (AMOUR Coffeebar) #BaristaEarthAmour